Video
(ADMM-2010) - Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 6 (ADMM-6) (Campuchia, 29/5/2012) (nguồn VTV1)
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Đường dây nóng:
info@admm.org.vn  
Liên kết website
thống kê truy cập
  •  
    Tổng số người truy cập
    2,734,404
Quân đội nhân dân Việt Nam
Thứ ba, 15/12/2009, 16:16 GMT+7
Quân đội nhân dân Việt Nam - Quá trình thành lập, chiến đấu, xây dựng, trưởng thành

Theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người cha thân yêu của lực lượng vũ trang Việt Nam – ngày 22-12-1944, tại chiến khu Việt Bắc, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã ra đời. Đấy là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Quân đội nhân dân Việt Nam mang bản chất giai cấp công nhân, tính dân tộc và tính nhân dân sâu sắc, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Mục tiêu chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam là vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

65 năm, từ ngày thành lập đến nay (22/12/1944 - 22/12/2009) dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Quân đội nhân dân Việt Nam được nhân dân thương yêu đùm bọc; được nhân dân và quân đội các nước yêu chuộng hòa bình, độc lập, tự do trên thế giới ủng hộ đã phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, chiến đấu ngoan cường, dũng cảm; cùng với toàn dân trường kỳ kháng chiến, đánh thắng cuộc chiến tranh xâm lược, giành lại hòa bình độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Ngày nay, trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam đang phát huy vai trò nòng cốt trong củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Quân đội càng gắn bó máu thịt với nhân dân vùng sâu, vùng xa xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, nâng cao đời sống vật chất tinh thần và làm tròn nghĩa vụ quốc tế. Quân đội nhân dân Việt Nam cùng với Đảng, toàn dân, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ cuộc sống lao động bền vững của nhân dân, xây dựng đất nước theo mục tiêu dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với quân đội và nhân dân các nước trên thế giới trên cơ sở tôn trọng chủ quyền, lợi ích của nhau, vì hòa bình, ổn định và phát triển.

Quân đội nhân dân Việt Nam được nhân dân Việt Nam tôn vinh là Quân đội Anh hùng, là bộ đội Cụ Hồ (Cụ Hồ tên gọi thân mật của Chủ tịch Hồ Chí Minh), được nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng 4 Huân chương Sao vàng – Huân chương cao quí nhất Việt Nam. Hàng vạn đơn vị, cá nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam được nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động và các loại Huân chương cao quí, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàn chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Phát huy thành tích to lớn đã đạt được trong 65 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tham gia xây dựng kinh tế đất nước và thực hiện tốt hơn chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

 

 

Ảnh tin tức - sự kiện
Ảnh QĐND Việt Nam
tìm kiếm
Sign In